Month: May 2017

ความหมายของมอเตอร์ dc คืออะไรกันแน่ และเอามาใช้งานต่างจากมอเตอร์แบบอื่นยังไง

มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรงหรือที่เรามักเรียกกันติดปากว่า มอเตอร์dc นั้น ถือได้ว่าเป็นต้นกำเนิดพลังขับเคลื่อนที่สำคัญลำดับแรกในโรงงานอุตสาหกรรมจะพูดแบบนี้ก็คงไม่ผิดเพราะมีความสามารถในด้านการปรับความเร็วได้ ตั้งแต่ความเร็วต่ำสุดจนถึงสูงสุดตามโรงงานใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างเช่น โรงงานทอผ้า โกดังผลิตสินค้าเส้นใยโพลีเอสเตอร์ โกดังผลิตสินค้าถลุงโลหะหรือให้กำลังในการขับเคลื่อนรถไฟฟ้า เป็นต้นในการศึกษาเกี่ยวกับมอเตอร์dc นั้น เราจึงควรรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ ของมอเตอร์dc และรู้จักวิธีการทำงานของมอเตอร์dc ให้ดีเสียก่อน ส่วนประกอบของมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรงหรือมอเตอร์dc มอเตอร์ที่ว่านี้นั้นมีส่วนประกอบที่สำคัญ 2 ส่วน ดังนี้ 1. ส่วนที่ยึดติดอยู่กับที่หรือที่มักจะเรียกกันว่าสเตเตอร์ (Stator) ส่วนนี้จะมีเฟรมหรือโยคเป็นโครงสร้างด้านนอกทำงานเป็นทางเดินของเส้นแรงแม่เหล็กจากขั้วเหนือไปขั้วใต้ให้ครบวงจรและยังมีหน้าที่หลักในการยึดติดอุปกรณ์ต่างๆให้แน่นหนาโดยมากที่พบเจอจะทำด้วยเหล็กหล่อหรือว่าเหล็กแผ่นหนาทำให้เป็นทรงกระบอก นอกจากส่วนที่กล่าวมานี้แล้วยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือบริเวณที่เป็นขั้วแม่เหล็ก (Pole) จะประกอบด้วย 2 ส่วน คือ แกนขั้วแม่เหล็ก (Pole Core) ทำมาจากแผ่นเหล็กบางๆ กั้นด้วยฉนวนเมื่อประกอบเข้าด้วยกันจะมีลักษณะเป็นแท่งติดอยู่ที่เฟรมอีกอันก็คือ ส่วนขดลวดสนามแม่เหล็ก (Field Coil) จะพันอยู่รอบๆแกนขั้วแม่เหล็ก ขดลวดนี้ทำหน้าที่รับกระแสจากข้างนอกเพื่อสร้างเส้นแรงแม่เหล็กให้แรงขึ้นมา 2. ตัวหมุน (Rotor) ตัวหมุนหรือจะเรียกชื่อว่าโรเตอร์ ตัวหมุนนี้ทำให้เกิดพลังงาน มีแกนติดอยู่ในตลับลูกปืน (Ball Bearing) ซึ่งประกอบอยู่ข้างในแผ่นปิดหัวท้าย (End Plate) ของมอเตอร์dc นี่เอง

แนะนำVitaminและอาหารเสริม ที่ช่วยสลายสิวอุดตันอย่างตรงจุด (แน่นอนว่าต้องมี nutrivaด้วย)

  ก่อนอื่นเลยแอดมินขอข้ามเรื่องขั้นตอนการดูแลรักษาสิวเสี้ยนและการใช้โลชั่นต่างๆ ไปก่อนเลยแล้วกัน เพราะในหัวข้อนี้จะอ้างอิงถึงแต่ “Vitamin” ที่เป็นตัวช่วยกำจัดและรักษาสิวเสี้ยนจากภายในเท่านั้น มาดูเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่เราควรรับรู้ไว้บ้าง – Blackmore Zinc + Vitamin C ยี่ห้อสินค้านี้หาซื้อง่ายมากตามร้านหมอดังๆทั่วไป ทั้ง 2 ตัวนี้ต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือนจึงจะออกฤทธิ์ในตอนแรกหลายๆท่านอาจจะมีสิวเสี้ยนเพิ่มขึ้น แต่ไม่ต้องไปสนใจอะไรทั้งนั้นเพราะมันจะค่อยๆ ลดลงไปเอง และที่สำคัญที่สุดต้องหยุดทานทุกๆ 2-3 เดือนเพื่อที่จะให้ตับและไตได้พักผ่อน สำหรับตัวที่กำลังพูดถึงนี้เราโอเคหมด เหมาะสำหรับพวกที่ต้องการแก้ปัญหาสิวเสี้ยนและหน้ามันแบบค่อยเป็นค่อยไป – nutriva AC ตัวนี้เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาสิวฮอร์โมน ผิวหน้าเริ่มมัน รูขุมขมกว้าง รวมไปถึงสิวผด ตัวนี้เรากินเอง รู้จักเพราะเพื่อนแนะนำ (ปกตินางกินตัวnutrivaกล่องสีชมพู) รุ่นนี้เห็นมีขายเฉพาะที่ร้าน Watsons ถ้าจะให้พูดก็คือว่าหาซื้อยากเลยทีเดียว แต่น่าจะสั่งได้ทาง Web และเฟซบุ๊ค เราเพิ่งจะกินวันละ 1 เม็ดได้ 10 วัน แต่ก็ทำให้รู้ได้ทันทีว่าหน้าไม่มันเยิ้มเช่นเคย สิวอักเสบรวมไปถึงสิวอุดตันน้อยลง แต่งหน้าแล้วเครื่องประทินโฉมติดทน ตอนเย็นแค่ซับน้ำมันช่วง T-zone นิดๆ และปกติเวลาเหงื่อตกจะมีสิวผดขึ้นที่บริเวณไรผม แต่ตอนนี้หายไปหมดแล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวพรรณแข็งแรงขึ้น นอกจากคนเป็นสิวเสี้ยนแล้ว ใครแพ้เครื่องประทินโฉมหรือว่าเป็นสิวผดบ่อยๆ ตัวนี้ถูกใจหลายๆท่านแน่ๆ

เคยศึกษากันบ้างหรือไม่ ว่าเลขศาสตร์ทะเบียนรถแบบไหนเป็นเลขดีมากที่สุด

  ตามตำรับตำราเลขศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องของการดูดวงทะเบียนรถนั้น ตัวเลขดังกล่าวถือว่าเป็นตัวแทนดาวพระเคราะห์ และดาวพระเคราะห์แต่ละดวง ซึ่งจะส่งผลดี-ผลร้ายแก่เจ้าของชะตาที่มีตัวเลขเหล่านี้ต่างกันออกไป ซึ่งตำรับตำราส่วนมากทั้งเลขศาสตร์และโหราศาสตร์จะออกไปในทิศทางเดียวกันหมดว่า เลข 3 – 7 – 0 เป็นตัวเลขที่ร้ายที่ร้าย เลข 3 จะหมายถึง การมีปากเสียง เลข 7 คือ ความลำเค็ญ และเลข 0 คือ อันตรายและความสูญเสียต่างๆ ในบางตำรับตำรามองว่า เลข 8 เป็นหมายเลขที่ร้ายเช่นเดียวกัน แต่ก็นับว่าความร้ายแรง ยังน้อยกว่า เลข 3 – 7 – 0 อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เลขทะเบียนรถที่ดีควรจะอยู่ในกฎเหล่านี้คือ 1. เลขทุกตัวเมื่อเอามารวมกันแล้วได้ผลลัพธ์มากกว่า 5 ขึ้นไป ยิ่งได้เลข 9 ถือว่าดีมาก ตัวอย่างเช่น 2223 รวมกัน = 9 เลขคู่หน้าและคู่หลัง เมื่อเอามารวมกันได้ตั้งแต่ 5 ขึ้นไป ถ้าได้ 9 ถือว่าดีมาก 2. ตัวเลขแรกสุดบวกกับตัวหลังสุดได้ 5 ขึ้นไป ถ้าได้ 9 ยอมรับว่าดีมาก อย่างเช่น 8181 ถือว่าเป็นเลขที่ดีโคตรๆเพราะว่าเข้าข่าย 2 ประเด็น คือได้ 9 ทุกแนวถือว่าก้าวหน้า ก้าวหลัง ใครมีหมายเลขแบบนี้อยู่ยอมรับว่าเจริญดี […]

ความรู้พื้นฐานที่เราควรศึกษาก่อนที่เราจะไปทำการเสริมคางหรือว่าแก้ไขคาง

เรื่องสำคัญที่เราควรรู้ก่อนที่จะเดินทางไปทำการเสริมคางหรือแก้ไขคางให้ใบหน้าสวยมากขึ้น – คนทั่วไปควรไปเสริมคางหรือไปแก้ไขคางได้จะต้องมีอายุกี่ปี? การจะศัลยกรรมอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งนั้น(ในที่นี่ไม่ได้เจาะจงถึงการเสริมคางหรือแก้ไขคางอย่างเดียว)  เราควรเลือกทำในวัยที่ร่างกายโตขึ้นแล้วเต็มที่เท่านั้นซึ่งก็คือ ทำได้ตั้งแต่วัย 18 ปีขึ้นไปนั่นเอง – ควรที่จะเลือกเสริมคางหรือทำการแก้ไขคางกับสถานพยาบาลหรือโรงหมอดี? ไม่ว่าพวกเราจะไปเสริมคางหรือว่าทำการแก้ไขคางแห่งไหนก็ตาม เป็นอย่างน้อยก็ขอให้เลือกหาที่ที่ได้มาตรฐานถูกต้องตามกฎหมายและมีหมอศัลยกรรมผู้เชี่ยวชาญได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีเท่านั้น อย่างน้อยๆก็ควรที่จะเลือกไว้สัก 2-3 แห่ง  แล้วลองเดินทางเข้าไปพูดคุยเบื้องต้นกับคุณหมอที่ทำศัลยกรรมในสถานพยาบาลนั้นๆ ก่อน ที่แน่ๆก็เข้าไปสอบถามราคาค่าใช้จ่าย รวมถึงดูในเรื่องของผลงานที่เคยทำมา เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในสถานที่นั้นๆ นั่นเอง – การเสริมคางหรือแก้ไขคางนั้นจะใช้วัสดุชนิดใดถึงจะปลอดภัยที่สุด การเสริมคางหรือการแก้ไขคาง จะใช้สิ่งของสองชนิดด้วยกัน ได้แก่ การเสริมด้วยซิลิโคนประเภทแท่งรวมไปถึงฉีดไขมันหรือสารเสริมคาง ซึ่งโดยมากจะทำกันแค่เพียง 2 แบบนั่นก็คือการผ่าจากด้านในช่องปากและผ่าจากข้างนอกปาก สำหรับการฉีดนั้นก็จะเป็นการนำเอาไขมันหรือสารเสริมคาง(ซึ่งก็คือซิลิโคนรูปแบบเดียวกันกับการเสริมจมูกนั่นเอง) มาฉีดเสริมเข้าไปที่คาง กรรมวิธีนี้จะเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันนี้

จุดดีในการสร้างเพจเฟชบุ๊คเพื่อจะค้าขายสินค้าหรือทำธุรกิจทางอินเตอร์เน็ต

  ข้อดีในการสร้างเพจเฟชบุ๊คเพื่อที่จะค้าขายสินค้าหรือทำธุรกิจทางอินเตอร์เน็ต 1. สร้างเพจมาใช้แทนเว็บได้ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ ทุกอาชีพ ทุกบริการ ใช้งานง่าย และสะดวก แค่เพียงกดไม่กี่ทีก็สร้างเพจใช้งานได้แล้ว 2. เข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายดายและเร็ว โพสครั้งเดียวสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้จำนวนมากมาย 3. อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ อยู่ตลอด ที่สำคัญฟรีและดี มีระบบร้านค้าลงรายการสินค้า เราสามารถขายสินค้าของเราได้ที่หน้าเพจของเราได้เลย 4. มีระบบโฆษณาให้ทำการตลาดแบบฟรีและเสียเงินและยังมีรายละเอียดข้อมูลเชิงสถิติให้ดู สามารถวัดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ 5. ถ้าผู้ใช้งานคนนั้นเป็นสมาชิกของ Fan Page เราใน Facebook แล้ว เราก็สามารถส่งข้อความถึงพวกเขาได้โดยตรง ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะส่งให้ใครบ้าง ได้แก่ หากคุณทำกิจกรรมในจังหวัดหนึ่ง เราก็สามารถเลือกส่งข้อความชักชวนให้เฉพาะสมาชิกที่อยู่ในจังหวัดนั้นๆ ให้มาร่วมกิจกรรมชิงรางวัลกับสินค้าหรือบริการของเราได้ และไม่ใช่แค่พื้นที่เท่านั้น แต่อายุ หรือ เพศ ก็สามารถระบุได้ด้วย 6. สำหรับการใช้งาน Facebook นั้นมีกลุ่มคนมากมายพร้อมจะแนะนำหรือแสดงความชื่นชอบสินค้าหรือบริการที่ตนเองประทับใจ รวมถึงบอกต่อไปยังเพื่อนๆ หรือคนรู้จักใน Facebook โดยการแชร์โพสหรือคอมเม้นต์โต้ตอบกับผู้ดูแลเพจ ฉะนั้นการสร้างมิตรภาพกับลูกค้าชั้นยอดเยี่ยมอย่างนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเมื่อเราสร้างเพจมาแล้วคนกลุ่มนี้จะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับสินค้าโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าโฆษณาด้วยซ้ำไป

เตียงผู้ป่วยที่เป็นระบบไฟฟ้าที่ดีมีคุณภาพต้องมีคุณลักษณะเช่นไรและมีฟังชั่นการใช้งานอะไรบ้าง

  เตียงผู้ป่วยที่เป็นกระแสไฟฟ้าที่มีคุณภาพต้องมีลักษณะเช่นไรและมีฟังชั่นการใช้งานอะไรกันบ้าง 1.โครงเตียงผู้ป่วยที่เป็นกระแสไฟฟ้านี้ ส่วนมากจะใช้เหล็กพ่นสีฝุ่นอีบล๊อกซี่ชนิดอย่างดีนำมาทำตัวโครงสร้าง  นอกจากจะเพิ่มเติมความแน่นหนาทนทานแล้ว ยังช่วยในการป้องกันสนิมได้ดีอีกวิธีนึงด้วย 2.ท่อนหัวและตอนท้ายของเตียงผู้ป่วย ในจุดนี้จะใช้เป็นพลาสติกฉีดขึ้นรูป (วัสดุก็จะเป็น ABS อย่างดี) ในเรื่องของขอบเตียงนอนจะดีไซน์มาให้มีความโค้งงอ สามารถถอดเข้าถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายๆ 3.ในบริเวณที่เป็นพื้นรองด้านล่างของเตียงผู้ป่วย ส่วนมากจะใช้งานเป็นเหล็กทั้งท่อนที่ถูกปั้มขึ้นรูปเพื่อมาเป็นโครงรองรับน้ำหนัก ถ้าว่าเป็นกระแสไฟฟ้าจะจำแนกออกเป็น 4 ท่อน มีรูระบายลมจำนวนเยอะใช่เล่นสัดส่วนของรูระบายลมที่ว่านั้นต้องมีระยะห่างไม่น้อยกว่า 1.5 ตรม. สิ่งที่สำคัญสัดส่วนของพื้นเตียงนอนจำเป็นจะต้องไม่น้อยกว่า 83×76,83×23,83×32,83×50 โดยลำดับ 4.ราวกั้นที่อยู่บริเวณขอบทั้ง 2 ฝั่งของเตียงผู้ป่วยระบบกระแสไฟ จะมีลักษณะเป็นเหมือนกับปีกนกทั้ง 4 ชิ้น มีระบบที่มีความสามารถปรับแต่งระดับขึ้นลงได้ 5.ลูกล้อบริเวณข้างล่างต้องมีสัดส่วน 5 นิ้ว  จำนวนรวม 4 ล้อ และจำต้องมีเบรคทั้ง 4 ล้อ บริเวณตัวล้อจะต้องมีการหุ้มห่อพลาสติก ABS รอบตัวล้อเพื่อเพิ่มเติมความแข็งแกร่งให้กับตัวล้อด้วย 6.การคุมการทำงานทั้งหมดในเตียงผู้ป่วยจำเป็นจะต้องใช้ระบบกระแสไฟทั้งหมด โดยสามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทลรูปแบบมีสายไฟและยิ่งไปกว่านั้นจำเป็นจะต้องไม่มีระบบมือหมุนอยู่ในที่นอนนี้แม้แต่อย่างเดียวถ้าว่ามีล่ะก็จะถือว่าเป็นเตียงผู้ป่วยที่ถูกทำลอกเลียนมาอย่างแน่นอน

วันนี้เรามาดูขั้นตอนการเพิ่มไลค์แฟนเพจแบบง่ายกันดีกว่า

  เมื่อคุณสร้างแฟนเพจขึ้นมาแล้วแต่ยังไม่ค่อยมีใครมากดไลค์ในแฟนเพจของคุณ คราวนี้เรามาดูการเพิ่มไลค์แฟนเพจแบบง่ายที่ใครต่อใครสามารถทำได้ – ชวนคนที่รู้จักเข้ามา Like แฟนเพจของคุณตรงๆผ่านเครื่องมือ Invite ของ facebook การเชิญชวนคนที่เรารู้จักมักคุ้นเข้ามาไลค์เพจเป็นวิธีการที่ง่ายดายที่สุด ไม่มีอะไรง่ายดายไปกว่านี้อีกแล้ว ในส่วนของ Admin เพจจะมีปุ่ม invite ที่สามารถกดและเลือกให้เชิญเพื่อนมากดไลค์เพจของเราได้ นอกจากนั้นแล้วการใช้อีเมล์หรือแชทต่างๆ เชิญเพื่อนตรงๆจะง่ายที่สุด เหมือนกับการโพสต์ลิงค์ของเพจ เราไม่รู้ว่าเขาจะเข้ามาหรือเปล่าจนกว่าเราลองเชิญชวนเขาดู ต่อจากนั้นการส่งข้อความหรือโพสต์ไปยังเพจของคนอื่นเพื่อแลกเปลี่ยนไลค์ก็เป็นวิธีที่ได้ผลใช่เล่น –  โพสต์ใจความที่คนติดตามเพจของคุณชอบ วิธีการหนึ่งที่ใช้และได้ผลกันมาคือโพสต์เนื้อหาที่ไม่ซีเรียส เป็นต้นว่ารูปตลกๆ คำคมของคนที่มีชื่อเสียง รูปสวยๆ คำกลอนให้กำลังใจสั้นๆ หรือโพสต์สิ่งที่กำลังมีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ควรงดเว้นการโพสต์ที่ทำให้คนแตกแยก ให้มุ่งเน้นโพสต์อะไรที่เป็นประโยชน์ สนุกสนานและไม่เครียด จากสถิติแล้วคนจะติดตามเนื้อหาที่เขาชื่นชอบมากกว่าเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ แต่เนื้อหาที่เป็นประโยชน์จะทำให้เขายังคงติดตามต่อไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นในเพจของคุณควรจะมีเนื้อหาที่คนส่วนมากชื่นชอบคืออะไรสนุกๆอาจไร้สาระบ้าง แต่ก็ควรจะนำเนื้อหาที่มีประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่เราทำอยู่มาโพสต์อยู่เรื่อยๆตามความเหมาะสม

วิธีเลือกดูนาฬิกา rolex มือสองมาสวมใส่เลือกสรรอย่างใดถึงจะสมส่วนกับท่านมากที่สุด

  การซื้อนาฬิกา rolex มือสองจากร้านที่รับซื้อ rolex มาสวมใส่สักเรือนนั้นมิใช่เรื่องยุ่งยากแต่ทว่าจะเลือกนาฬิกา rolex รุ่นที่ใส่แล้วเรียบร้อยลงตัวกับบุคลิกภาพของผู้สวมใส่พร้อมทั้งให้ดูอินเทรนด้วยแล้วนั้น มิใช่เรื่องง่ายเลย ตอนนี้ทาง Web ของเราจึงเอากรรมวิธีในการเลือกซื้อนาฬิกาrolexมือสองจากร้านที่รับซื้อ rolex ที่เหมาะกับสไตล์การแต่งเนื้อแต่งตัวของพวกท่านมาสอนกัน 1 เลือก Movement หรือไม่ก็เครื่องยนต์กลไกที่ใช้ภายในนาฬิกาrolexรุ่นที่เราปราถนา สิ่งแรกที่ต้องคิดถึงสำหรับการเลือกซื้อนาฬิกาrolexนั้น จะต้องทราบว่าอยากได้เครื่องอย่างไหนที่เห็นกันชัดๆที่ทางสำนักงานเค้าทำออกมานั้นมีทั้งหมด 2 ประเภท คือ แบบที่มีเครื่องยนต์พร้อมทั้งประเภท Digitalถ้าว่าจะให้อ้างอิงถึงนาฬิกาrolexที่เป็นระบบดิจิตอลนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้ถ่ายมาเป็นตัวให้พลังงาน แต่จะมีความเที่ยงสูงพร้อมทั้งมีราคาไม่สูงยี่ห้อที่ใช้กลไกโดยอัตโนมัติ ส่วนนาฬิกาrolexที่มีตัวเครื่องรูปแบบกลไกอัตโนมัติหรือว่า Mechanical Movement นั้น จะเป็นยี่ห้อที่อาศัยหน้าที่จากการไขลานพร้อมทั้งสะสมแรงงาน แรงสั่นสะเทือน ที่เกิดจากความเคลื่อนไหวของข้อมือนั่นเอง ข้อเสียของนาฬิกาrolex รูปแบบนี้ คือ ถ้าว่าวางเอาไว้นิ่งๆ โดยที่ไม่ได้ขยับเป็นวันๆ มันจะสิ้นสุดได้นั่นเอง 2 การเลือกซื้อนาฬิกาrolexมือสองจากร้านที่รับซื้อนาฬิกา rolexโดยดูที่ Function การใช้งานเป็นพื้น ภายหลังการเลือก Movement ของนาฬิกาrolex ที่เราพึงพอใจได้แล้ว จุดต่อไปเราก็ต้องมาดูที่ลักษณะการใช้งานหรือว่ากันง่ายๆก็คือ เราจะใส่นาฬิกาเพื่อจุดประสงค์ใด ได้แก่ ใช้เพื่อบอกระยะเวลาใส่นาฬิกาrolexเพื่อความโก้ใส่ในขณะว่ายน้ำ ไม่ว่าจะแบบไหนก็ตามทีควรเลือกให้เหมาะสมกับที่เรามุ่งหมายใช้งานจะเป็นการดีที่สุด

โอกาสนี้มาทำความรู้จักมักคุ้นกับคอนซีลเลอร์เพื่อการใช้ที่ถูกต้องกันดีกว่า

  คอนซีลเลอร์เป็นเครื่องสำอางแบบหนึ่งที่ใช้ในการปิดสิว รอยหมองคล้ำใต้ตา หรือจุดด่างดำเล็กๆ ที่ปรากฏบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์มักจะปิดบังรอยจุดด่างดำได้เป็นอย่างดีโดยการทำให้กลืนกับผิวหน้าที่มีปัญหาหรือสีไม่เรียบเนียน ผลิตภัณฑ์นี้ผู้หญิงใช้เป็นหลักแต่ก็เริ่มใช้ในหมู่ผู้ชายเยอะขึ้น ทั้งคอนซีลเลอร์และรองพื้นมักจะใช้สำหรับทำให้ผิวหน้าดูกลมกลืนและเสมอกัน ทั้งสองชนิดของเครื่องสำอางแตกต่างกันตรงที่คอนซีลเลอร์ค่อนข้างมีเม็ดสีที่เข้มข้น นอกจากนี้รองพื้นมักจะใช้ทาในบริเวณกว้างกว่า คอนซีลเลอร์จะมาในหลายหลากเฉดเช่นจากอ่อนสุดถึงเข้มสุด บางสีมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้คล้ายโทนสีผิวธรรมชาติ ในเวลาที่บางตัวจะเอามาคอนทราสกับรอยจุดด่างดำ สีที่อ่อนสุดถึงขาวสุดสามารถใช้ลบเลือนรอยคล้ำหรือรอยช้ำและทำให้ผิวหน้าที่หมองคล้ำกระจ่างใสขึ้น สีเขียวและสีฟ้าสามารถแก้ปัญหารอยแดงที่เกิดจากสิว คอนซีลเลอร์สีม่วงจะทำให้หน้าดูสว่างขึ้น คัลเลอร์คอนซีลเลอร์เหล่านี้มักจะใช้แต้มตรงจุดภายใต้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นที่ตรงกับโทนสีผิวของผู้ใช้ สกินโทนคอนซีลเลอร์ไม่ใช่แค่เป็นประเภทที่ใช้ทั่วไปแต่ก็มักเพียงพอในการซ่อนหรือทำให้กลมกลืนกับผิวที่มีปัญหาหรือสีไม่เรียบเนียน คอนซีลเลอร์มาในหลากหลายสูตร ตั้งแต่ให้ความชุ่มชื้นถึงการต่อต้านการเกิดสิว คอนซีลเลอร์จะผลิตตั้งแต่ปกปิดบางเบาถึงปกปิดโดยเฉพาะ คอนซีลเลอร์จะแบ่งเป็น 7 ระดับของการปกปิด (ระดับ 1 ปกปิดบางเบาสุดถึง ระดับ7 ปกปิดเรียบเนียนที่สุด) คอนซีลเลอร์ระดับ 1 แป้งฝุ่น ระดับ 2 แบบอัดแข็ง ระดับ 3 แบบมูสแมท ระดับ 4 แบบดินสอ ระดับ 5 แบบน้ำ ระดับ 6 แบบครีม ระดับ 7 แบบเปียก สิ่งที่จะกำหนดว่าคุณต้องใช้คอนซีลเลอร์แบบไหนเพื่อการปกปิดขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการปกปิดผิวหน้าที่มีปัญหาหรือสีไม่เรียบเนียนบริเวณส่วนของตรงไหน เช่น ซ่อนรูขุมขนที่กว้างหรือจุดด่างดำ อาจจะใช้คอนซีลเลอร์ที่ ปกปิดบางเบาตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 3 ในการปกปิดสิวรอยคล้ำหรือถุงใต้ตาระดับ 3 ถึง 6 จะเหมาะสม แต่ถ้าต้องการการปกปิดรอยแผลเป็นหรือไฝคุณต้องการปกปิดที่หนามากตั้งแต่ระดับ 6 ขึ้นไป คอนซีลเลอร์บางตัวสามารถใช้ด้วยตัวเองหรือใช้ร่วมกับรองพื้นได้ด้วย

เปิดฉาก Dragon Revolt เกมส์ออนไลน์บนมือถือโฉมใหม่ตามใจเด็กวัยรุ่นเป็นที่สุด

  หากเราดูกันดีๆในตอนเมื่อปลายๆปีที่ผ่านมาจะเริ่มมีคนที่ใส่ใจในเกมออนไลน์ใหม่บนโทรศัพท์มือถือกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแนว RPG ซึ่งพูดได้เต็มปากว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมกันมากบนเครื่อง computer ท่านที่ติดอกติดใจเกมออนไลน์ใหม่บนโทรศัพท์มือถือไม่ก็คนไหนที่ชอบติดตามข่าวเกี่ยวกับเกมส์อยู่บ้าง ก็พอที่จะรู้จักมักจี่เกมส์ Dragon Revolt กันบ้างคนละนิดคนละหน่อย ซึ่งขณะนี้ก็มีตัวเกมออนไลน์ใหม่ที่สุดที่กำลังเปิดฉากในปีนี้ เกมออนไลน์นั้นมีชื่อว่า Dragon Revolt ตัวเกมส์นั้นนับว่าเป็นแนวกึ่ง Action RPG โดยจำเป็นจะต้องอาศัยการจัดตำแหน่งทีมตัวละครเพื่อจะเอามาสู้ในแบบ PVE และ PVP บนโทรศัพท์มือถือซึ่งถือว่าเกมส์ออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือเกมส์นี้ได้รับความเอาใจใส่จากคนจำนวนไม่น้อยเลยนะ ตอนนี้บริษัท Snail Games ได้เปิดระบบลงทะเบียนล่วงหน้า (Pre-Register) เกมออนไลน์ใหม่ Dragon Revolt-เวิลด์ออฟดราก้อน แล้วคราวนี้ Dragon Revolt เป็นเกมแนว MMORPG แฟนตาซีสไตล์ตะวันตกที่มาพร้อมกราฟิกสุดเฉียบด้วยขุมพลัง Unity3D ยิ่งมาลงทะเบียนเร็ว ยิ่งได้ไอเทมของรางวัลเยอะ ของรางวัลจะถูกจัดส่งให้ตอนช่วงตัวเกมเปิด Open Beta หากสนใจแล้วไปดูรายการกันเลย

Next Page »