Month: December 2016

วิธีเลือกซื้อหารองเท้าผ้าใบราคาถูกให้ได้คุณภาพที่ดีคุ้มแก่การใช้งาน

รองเท้าผ้าใบ นอกจากจะมีไว้เพื่อใส่ทำงานแล้วยังสามารถที่จะซื้อไว้เพื่อเอามาสวมในระหว่างที่เราไปเที่ยวเตร่ไม่ก็ไปบริหารร่างกายได้ด้วย พร้อมกับเราเชื่อว่าเกือบทุกคนต้องมีรองเท้าผ้าใบคู่ใจไว้ใส่ลุยไปไหนมาไหนเป็นอย่างน้อยต้อง 1 คู่แน่ๆอาจจะมีไว้ใส่เดินเล่น  ใส่ช็อปปิ้ง ใส่เที่ยวเตร่ไม่ว่าจะใส่ในโอกาสอะไรก็เป็นรองเท้าที่ใส่แล้วสบายเท้ามากที่สุดอยู่ดี ดังนั้นมันจะดีกว่านี้หรือไม่หากว่าเราจะรู้ยุทธวิธีในการเลือกรองเท้าผ้าใบคู่ใจให้เหมาะสำหรับตนเองพร้อมกับอยู่กับเราไปเป็นเวลายาวนานได้ด้วย รองเท้าผ้าใบที่พวกเรากำลังจะเลือกใช้มาใช้งานนั้น จำเป็นที่จะต้องรองรับกับกิจกรรมต่างๆที่ทางเราต้องการได้ อันนี้ฟังดูเหมือนง่าย แต่อันที่จริงแล้วสำคัญมากเพราะว่ารองเท้าผ้าใบนั้นถูกคิดค้นมาให้มีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน เพื่อไว้รองรับการทำกิจกรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งก็สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ – รองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นกีฬา รองเท้าผ้าใบแบบนี้จะมีลักษณะพิเศษอยู่ที่ความคงทนถาวร และถูกคิดค้นมาเพื่อให้พอดีกับการใช้เล่นกีฬา ซึ่งรองเท้าผ้าใบแบบนี้จะช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะได้เกิดขึ้นมาจากการเล่นกีฬาได้ด้วย – รองเท้าผ้าใบสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งทั่วๆ ไป รองเท้าผ้าใบยังงี้จะเหมาะมากสำหรับการสวมเพื่อออกเดินเล่นเล่น รวมไปถึงทำกิจกรรมสบายๆ และส่วนมากจะไม่ได้มีการดีไซน์มาเป็นพิเศษ แต่เน้นที่ดีไซน์ ความสบายในการสวมรวมไปถึงเน้นเรื่องความคงทนถาวรเพิ่มขึ้นมาด้วย หากรู้ยังงี้แล้วคุณก็สามารถเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบราคาถูกที่เหมาะกับตัวคุณพร้อมกับการใช้งานที่คุ้มค่าในระยะยาวมาใส่กันได้แล้ว

แนะนำกิจการค้าร้านจำหน่ายชุดนอนมาสคอต ใครที่ยังไม่มีกิจการค้าเป็นการส่วนตัวต้องลองอ่านดู

ปัจจัยสำคัญในการทำร้านจำหน่ายชุดนอนมาสคอตให้เป็นธุรกิจการค้าส่วนตัวของพวกเราได้นั้น เราคิดว่ามันมีปัจจัยหลักอยู่เพียงแค่ 2 สิ่งเท่านั้น 1. สิ่งแรกคือต้องเข้าใจตลาด ได้แก่พ่อแม่ตั้งใจซื้อชุดนอนมาสคอตไปให้ลูกน้อยใส่นอน ทางร้านค้าก็ต้องเลือกสรรใช้ผ้าที่นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก ทั้งนี้เพราะหากว่าใช้เนื้อผ้าที่หยาบกระด้างแล้วผู้ซื้อที่เป็นผู้ปกครองก็คงไม่ซื้อไปให้ลูกน้อยสวมแน่นอนเนื่องจากกลัวลูกน้อยสวมแล้วไม่สบายตัว แบบชุดนอนมาสคอตที่ทำออกมาก็น่าจะเป็นแบบน่ารัก หรือถ้าผู้ซื้อเป็นเด็กโตหรือเด็กวัยรุ่นก็ควรจะใช้แบบที่เข้ากับยุคสมัย ต้องตามเทรนด์ให้ทันว่าเด็กวัยรุ่นชอบตัวการ์ตูนอะไร เราก็นำชุดนอนมาสคอตแบบนั้นมาวางขายก็จะทำให้ยอดขายดีกว่า แต่ก็ต้องระวังเรื่องของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนด้วยว่าตัวการ์ตูนนั้นเป็นลิขสิทธิ์ของใคร ชุดนอนมาสคอตที่นำมาขายมีลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องหรือไม่ เรื่องนี้ต้องระวังให้ดี 2. ส่วนในเรื่องราวของการตัดเย็บนั้นต้องทำให้ออกมาเนี๊ยบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปจนกระทั่งการเย็บต้องสวย เนื้อผ้าต้องดีไปอีกขั้นหนึ่ง เมื่อสวมใส่แล้วจะต้องไม่ดูเหมือนกับเป็นของ Low Test โหลๆที่มีวางขายอยู่ทั่วไป ในเรื่องของสนนราคาที่จะคิดในระหว่างที่เราให้ขายนั้น อาจจะต้องตั้งให้มากกว่าพวกชุดที่ใช้ในงานของโรงเรียนนิดหน่อยได้

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการอาหารเสริมบํารุงสมอง เสริมความจำที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังจริงๆ

– ปลา ที่เขาว่ากันว่ารับประทานปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก  เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน เป็นต้น  พวกนี้เป็นของกินที่ผลดีชั้นเลิศต่อสมองมาก  แต่หากว่าหาปลาทะเลมารับประทานลำบากหรือไม่มีเวลาเตรียมอาหารก็สามารถบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทน้ำมันปลาแทนได้ – ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี เป็นต้นว่า บลูเบอรี่ สตรอเบอรี เชอรี จะช่วยเสริมระบบหมุนเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง ช่วยลดความดันโลหิตที่สูงให้สมดุล มีวิตามิน และสารยับยั้งอนุมูลอิสระสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการคิดและระดับไอคิวได้อีกด้วย ทั้งยังป้องกันการเสียความจำระยะสั้น – ไข่ ช่วยพัฒนาระบบการทำงานของสมอง โดยล่าสุดนี้พบว่าสารโคลิน ในไข่ไก่จะทำหน้าที่สำคัญต่อการพัฒนาการทำงานของสมองและความจำ จากการค้นคว้าพบว่าสมองของทารกที่มารดารับอาหารที่มีโคลินนั้นจะมีพื้นที่การจดจำและความสามารถในการจำมากกว่า ไข่ไก่สามารถให้พลังงานนานนับหลายชั่วโมง  ไม่ทำให้หิวบ่อยๆ และไม่ต้องกลัวโคเลสเตอรอลสูงอีกด้วย – แครอท หากต้องการกระตุ้นเร้าให้สมองทำงานอย่างสดชื่นแบบฉับพลัน  ควรรับประทานผลไม้สด โดยเฉพาะแครอทสด โดยรับประทานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นให้มีความจำที่ดีได้ – พืชตระกูลถั่ว ถั่วลิสง แมคคาเมีย และวอลนัท ที่ถือได้ว่าเป็นราชาแห่งถั่ว ล้วนเป็นแหล่งรวมสารโปรตีน  มีไฟเบอร์สูง และมีไขมันดีมาก เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า  โปรตีนและไขมันช่วยให้ร่างกายสมดุล  สงบ ผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีวิตามินอีที่สำคัญต่อขั้นตอนคิดและจำ – อาหารชนิดธัญพืช เช่น เมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดงา  ที่มีสารโปรตีนสูง มีไขมันดี และวิตามินเอสูง ขณะเดียวกันก็มีสารยับยั้งอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มสารอาหารกระตุ้นสมอง อีกช่องทางเพื่อผู้ที่ต้องการอาหารเสริมบํารุงสมอง เสริมความจำแบบเร่งด่วนเราขอแนะนำ OMG GINKGO PLUS L-TYROSINE ที่มาในรูปแบบของแคปซูล ทานง่าย สะดวก ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

รับวางระบบบัญชีพร้อมวางแผนระบบบัญชีอย่างถูกต้อง ครบถ้วน

บริษัท ชลธี บิสซิเนส กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ให้บริการด้านการเริ่มต้นทำธุรกิจ Startup Business  เริ่มตั้งแต่การแนะนำแนวทางในการเลือกรูปแบบการจดทะเบียนธุรกิจที่เหมาะสมกับกิจการ วัตถุประสงค์ของผู้ประกอบการใหม่ SME เพื่อประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจ  พร้อมวางแผนระบบบัญชี  ควบคุมภายในที่ดี ง่ายกับการตรวจสอบ  อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการวางแผนภาษีที่นำส่งกรมสรรพากรได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน ประหยัดได้มากที่สุด ทางบริษัท ชลธี บิสซิเนส กรุ๊ป จำกัด มีความยินดีที่จะให้คำปรึกษา  และบริการรับจดทะเบียนบริษัทอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ทำภาษีอย่างไรให้ถูกใจกรมสรรพากร   บริการ ด้านการจัดตั้ง ธุรกิจ ทุกประเภท ทั้งบุคคลธรรมดา และ นิติบุคคล 1.จดทะเบียนพาณิชย์(ร้านค้า) 2.จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนสามัญ(หสม.) 3.จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล(หสน.) 4.จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด(หจก.) 5.จดทะเบียนบริษัทจำกัด(บจก.) 6.จดทะเบียนบริษัทจำกัดมหาชน(บมจ.) 7.จดกิจการร่วมค้า และ กิจการค้าร่วม 8.จดทะเบียนมูลนิธิ 9.จดทะเบียนสมาคม 10.จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม(Vat.7%) 11.จดขึ้นทะเบียนนายจ้าง(ประกันสังคม)   บริการงานด้านบัญชี 1.รับวางระบบบัญชี และเอกสารควบคุมภายใน 2.รับทำบัญชี รายเดือน รายปี 3.รับปิดงบการเงิน นิติบุคคล 4.รับยื่น ภาษี บุคลธรรมดา ร้านค้า หจก. บริษัท 5.รับเป็นตัวแทน พบสรรพากร กรณีถูกตรวจสภาพกิจการ   สนใจติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-2914-7962 สายด่วน 083-622-5555 เว็บไซต์  www.chonlatee.com อีเมล์ […]

สิ่งไรหมายถึงโปร PB ที่จะเป็นเหตุให้ผู้เล่นฝีมือดีขึ้นมาทันใด

โปร PB คือโปรแกรมช่วยเล่นของเกม point blank เกมแอคชั่นสุดมันจากค่าย garena ซึ่งเป็นเซิฟเวอร์ที่เปิดให้เล่นได้ทั่วโลก ซึ่งผู้เล่นส่วนมากก็เป็นคนไทยซะมากกว่าต่างประเทศและโหลดโปร PB ฟรีได้ตามเว็บแจกต่างๆ ธรรมดาเกมแนวนี้จะไม่เหมือนเกมเก็บเลเวลทั่ว ๆ ไปอย่างพวกเกม mmorpg หรือพวกเกมแคลชวลที่มุ่งเน้นเกมกีฬา แต่เกมแนวนี้เป็นแบบแอคชั่นแบ่งฝ่ายเป็นสองทีม เป็นมุมมองภาพแบบมุมมองของบุคคลที่ 3 ผู้ใดสามารถยิงทำคะแนนได้มากกว่ากันจะเป็นฝ่ายชนะไป ซึ่งเกมแบบนี้นั้น ต้องใช่ความสามารถล้วน ๆ แน่นอนว่าแต่ละคนมีฝีมือไม่เหมือนกัน บางท่านก็เก่งมีทักษะเฉพาะตัวบางท่านก็ฝีมือแย่ ยิงไม่เคยโดนใคร จึงเกิดเป็นโปร PB ขึ้นมาเพื่อทำให้คนที่เล่นไม่เอาไหน สามารถเล่นได้เก่งขึ้นเพียงแค่ใช้โปร PB แต่ทั้งนี้การใช้โปร PB ก็เป็นการผิดกฎเช่นกัน ทั้งนี้เพราะทำให้ผู้เล่นอื่นเดือดร้อน เพราะการใช้โปรจะทำให้ผู้เล่นได้เปรียบหลายอย่างเลย ดังนั้นโปร PB คือโปรแกรมช่วยเหลือที่จะทำให้ผู้เล่นเป็นเทพได้ง่าย ๆ เลย จึงเกิดเป็นธุรกิจการทำโปรขึ้นมา บางเจ้าเปิดให้ทำใช้ฟรี ซึ่งศักยภาพของโปรก็จะมีขีดจำกัดการใช้อาจไม่ได้เต็มรูปแบบเหมือนสียเงิน ในส่วนของโปรที่ต้องเสียเงินใช้ก็จะมีออฟชั่นพิเศษทำให้คุณได้เปรียบผู้เล่นคนอื่น ๆ เลย

อาหารเสริมลดน้ำหนัก kalow ลดไขมันไม่ให้สะสม ทานแล้วไม่อ้วนอุ้ยอ้าย ไม่โยโย่

อาหารเสริมลดความอ้วนที่ดีจะต้องทานแล้วไม่มีปฏิกิริยาข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น และควรมีความปลอดภัย มี อย. ติดข้างสินค้า ทั้งนี้ก็จะต้องได้รับการยืนยันจากสถาบันการการศึกษาค้นคว้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย คุณถึงจะมั่นใจได้ว่าทานแล้วรูปร่างดีเหมือนดาราเซเล็ป และราคามันก็จะต้องไม่แพงมากเกินไป ควรเอามาเปรียบเทียบกันด้วยว่าเพราะอะไรราคาแพง เพราะอะไรราคาถูก ควรเลือกซื้อราคากลางๆ จะดีที่สุด ต้องการสวยไม่จำเป็นว่าจะต้องทานอาหารเสริมลดความอ้วนที่มีราคาแพงอย่างเดียว ต้องการหุ่นดีก็ไม่ใช่ว่าการเลือกสรรทานอาหารเสริมลดความอ้วนจะไม่สามารถเป็นไปได้ ฉะนั้นเราจะต้องปฏิบัติตนตามข้อแนะนำด้วยว่าต้องกินอย่างไรให้ผอม เช่นนี้เองในเรื่องของผลลัพธ์ อย่างน้อยก็ต้องเห็นผลแบบต่ำๆที่สุด 1-2 กิโลกรัม ถ้าหากทานแล้วยังไม่ลดขั้นต่ำ ก็ปักใจได้เลยว่า มันไม่สามารถช่วยคุณควบคุมน้ำหนักได้แน่ นอกจากนี้การเลือกอาหารเสริมลดความอ้วนที่ดีจะต้องเลือกสรรแบบที่สกัดมาจากธรรมชาติเท่านั้น จะต้องเป็นธรรมชาติล้วนๆ นอกจากนี้ถ้าหากได้รับการสกัดมาจากธรรมชาติแบบแท้ๆ คุณถึงจะมั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณค่าจริงๆ และมีเกณฑ์การผลิตที่ดี ไม่หลอกลวงผู้ซื้อ อาหารเสริมลดความอ้วน kalow ที่น่าเชื่อถือ ต้องได้รับมาตรฐานการผลิตจีเอ็มพี และทานแล้วจะต้องไม่โยโย่ ทานแล้ว ไม่ต้องอดอาหารใดๆ ก็สามารถลดความอ้วนได้ ทานแล้วต้องไม่มีปฏิกิริยาข้างเคียง ถึงจะเรียกว่ามีคุณภาพ

seoulsecret krill oil สูตรใหม่ที่จะทำให้ผิวกายสวยและเจิดจรัสมากกว่าที่เคย

  ด้วยสุดยอดส่วนประกอบใน seoulsecret krill oil ที่จะเป็นเหตุให้ผิวพรรณสวย ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ และเจิดจรัสกว่าที่เคย seoulsecret krill oil ผลิตจากคอลลาเจนไตรเปปไทด์ มีสัดส่วนโมเลกุลเล็กพิเศษจึงสามารถดูดซึมสะดวกและเร็วกว่าคอลลาเจนทั่วไป – Collagen Tripeptide คอลลาเจนคุณภาพสูง ที่มีสัดส่วนเล็กมากกว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไปถึง 3 เท่า ทำให้ดูดซึมเร็ว – Astaxanthin Krill Oil สารมหัศจรรย์ที่ต้านทานอนุมูลอิสระตัวการปัญหาของผิวพรรณที่เป็นเยี่ยม เมื่อผสานเข้ากับ VitaminC, VitaminE, และ Rose Pacenta สารสกัดสำหรับผิวพรรณสวยโดยเฉพาะ จึงให้ผลที่เหนือชั้นกว่า นี่คืออีกระดับเพื่อผิวพรรณสวยที่ไม่หยุดนิ่ง สารอาหารที่ Krill Oi มีมากกว่า Fish Oil คือ – Phospholipid (ฟอสโฟไลปิด) ซึ่งเป็นตัวประกอบของเนื้อเยื่อหุ้มเซลล์ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะระบบประสาทและสมอง – Astaxanthin (แอสต้าแซนทิน) เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและมีฟลาโวนอยด์แบบเฉพาะ ซึ่งมีประสิทธิภาพเหนือชั้นกว่า วิตามิน อี 550 เท่า seoulsecret krill oil โดดเด่นและแตกต่างด้วยความสามารถที่ได้เปรียบคอลลาเจนทั่วๆ ไป – ดูดซึมเร็วกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ในตลาดทั่วๆ ไปถึง 3 เท่า – ให้ผลสรุปเหนือกว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไป – ฟื้นฟูสุขภาพได้ทั้งผิวกายและเรือนร่าง ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า – ต้านทานอนุมูลอิสระทั้งด้านในและภายนอก […]

เทคนิคการเลือกซื้อพรมปูพื้นให้สมกับห้องรับแขกของคุณ

หากคุณกำลังหาพรมปูพื้นสำหรับนำมาใช้ในห้องรับรองแขกในบ้านพักอาศัย คุณควรจะพิจารณาดังนี้ 1. ขนาดพื้นที่ อันดับหนึ่งให้พิจารณาถึงขนาดพื้นที่ที่เราต้องการนำพรมไปวาง อย่างเช่น ขนาดของห้องรับแขก ขนาดของชุดโซฟา ควรเลือกขนาดของพรมปูพื้นให้มีความพอเหมาะ ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินพอดี 2. ชนิดของพรมปูพื้น ทุกวันนี้พรมนั้นถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่มากมายให้เราได้เลือกซื้อ อาทิเช่น พรมขนสัตว์ พรมที่ทอจากฝ้าย พรมใยสังเคราะห์ พรมไนล่อน หรือพรมอะคริลิค ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความถูกใจในผิวสัมผัสและความสวยงามของพรมที่ผลิตจากวัสดุแต่ละชนิด แต่อีกปัจจัยสำคัญที่ควรคิดถึงก็คือ ลักษณะของพรมปูพื้น โดยแบ่งออกได้ดังนี้ – พรมขนห่วง ลักษณะปลายของเส้นพรมจะยึดติดกับผืนผ้าไว้ทั้งสองข้าง ซึ่งพรมประเภทนี้ก็จะมีความหนาแน่นของเส้นใยมากกว่า ทำให้แข็งแรง คงทน และใช้ได้นาน – พรมขนตัด ปลายด้านบนของเส้นพรมจะถูกตัดออกจากกัน ซึ่งถึงแม้พรมชนิดนี้จะไม่ทนทานเท่าพรมขนห่วง แต่สัมผัสของพรมก็อ่อนนุ่มสบายเท้ากว่าพรมขนห่วงมาก 3. . ราคา คุณควรถามให้มั่นใจด้วยว่านอกจากราคาพรมปูพื้นแล้วยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกหรือไม่ อย่างเช่น ค่าจัดส่ง ค่าจัดตั้ง ค่าเครื่องมือจัดตั้ง เพราะควรทำความเข้าใจและไต่ถามราคารวมให้มั่นใจก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้คุณควรพิจารณาจากระยะเวลาและข้อกำหนดของการรับประกันสินค้าด้วย 4. รูปแบบและสีของพรมปูพื้น ให้เลือกรูปแบบที่ต้องการและลองสัมผัสความอ่อนนุ่มของพรมปูพื้นดูว่าชอบหรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึง สีของพรม โดยสีแก่จะทำให้ห้องดูขรึมเป็นทางการและสามารถแอบคราบสกปรกที่เปรอะเปื้อนอยู่บนพรมได้ ส่วนพรมที่มีสีอ่อนหรือสว่างนั้น จะทำให้ขนาดห้องดูโล่งและสว่างขึ้น แต่ก็มีข้อด้อยคือ สิ่งสกปรกหรือคราบสกปรกจะสามารถเห็นได้ เมื่อถูกใช้ไปนานๆ

วิธีการล้างทำความสะอาดแอร์แบบง่ายๆด้วยตัวเองโดยมีขั้นตอนแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

สำหรับแม่บ้านการล้างแอร์อาจจะต้องเป็นเรื่องยากที่ก่อปัญหาหนักใจให้กับคุณแม่บ้านและพ่อบ้านรวมทั้งค่าใช้จ่ายในการจ้างคนมาล้างแอร์ในวันนี้เรามีเคล็ดลับการล้างแอร์ที่ทำได้ด้วยตัวเองแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น สำหรับวิธีการล้างแอร์เราจะต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับการล้างให้ดีเสียก่อน ซึ่งสิ่งที่จะต้องเตรียมก็คือปั๊มน้ำแรงดันสำหรับเอาไว้ใช้ฉีดน้ำสายฉีดและหัวฉีด รวมถึงโบลเวอร์ เกรดแรงดัน น้ำยาล้าง ประแจหกเหลี่ยม หวีฟิลคอยล์และถังรองน้ำ โดยอุปกรณ์เหล่านี้หากเตรียมพร้อมแล้วก็มาเริ่มขั้นตอนในการทำได้เลย โดยอย่างแรกที่เราจะต้องทำคือปิดเบรกเกอร์ตัดไฟฟ้าในวงจรของแอร์ออกแล้วก็เอาแผ่นฟิลเตอร์ในแอร์ออกมาแล้วล้างจากนั้นจึงนำเอาไปพึ่งแดดให้แห้ง ทำตามขั้นตอนต่อไปคือการถอดหน้ากากแอร์ออกมาเราจะเจอแผ่นคอยล์เย็น ให้หาแปรงมาทำความสะอาดคอยล์เย็นตามบริเวณครีบต่างๆโดยแปรงลงอย่างเดียวไม่แปงซ้ายไปขวาขวาไปซ้ายอย่างเด็ดขาดก็เพราะจะทำให้ครีบพับลงได้และลมไม่ออก ซึ่งขั้นตอนนี้ควรใจเย็นค่อยๆทำและต้องระวังครีบไม่ให้บาดมือหรือนิ้ว ส่วนใบพัดลมกรงกระรอกจะอยู่บริเวณลึกเข้าไปด้านหลังคอยล์เย็นต้องล้วงควัก และเอาถาดมารองน้ำที่หยดออกมาแถมต้องจำให้ได้ว่าถอดอะไรมาแล้วบ้างจะได้ไม่มีปัญหาตอนที่ใส่จากนั้นนำเอาคอตตอนบัตจุ่มลงในน้ำ แหย่เข้าไปตรงซี่พัดลมกรงกระรอกแปรงปัดซ้านทีขวาทีให้ทั่วแล้ว แล้วดึงคอตตอนบัตออกมาถ้าแอร์ของคุณตันมากไปคุณจำเป็นต้องใช้น้ำแรงดันสูงฉีดแต่ว่าการล้างไปปั๊มแบบนี้อาจต้องเตรียมงานเยอะจะต้องมีผ้ารองน้ำที่ไหลมา ในส่วนล่างจะต้องมีถัง ใส่น้ำล้างด้วยแม้อาจจะดูยุ่งยากไปซักหน่อยแต่รับรองว่าสะอาดหมดจดอย่างแน่นอนเพราะว่าประหยัดเงินในกระเป๋า

อุปกรณ์เดินป่าที่น่าจะมีติดตัวหากจะไปเดินป่าเชยชมธรรมชาติพร้อมกับลมฟ้าอากาศสดใส

  อุปกรณ์เดินป่าที่น่าจะมีโดยส่วนตัวเมื่อจะไปเดินป่า – เป้ ควรจะเป็นเป้สำหรับเดินป่า มีแผ่นรองกันฟกช้ำที่ไหล่ มีเครื่องประคองหลังเพื่อความคล่องในการเดินป่าระยะไกล ขนาดที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงคือ 40 – 50 ลิตร ส่วนของผู้ชายคือ 45 – 65 ลิตร มีปริมาตรใหญ่พอบรรจุอุปกรณ์เดินป่าและเครื่องใช้จำเป็นประจำตัว ยิ่งฤดูหนาว  เสื้อกันหนาวจะกินพื้นที่มาก – เต็นท์ ในการเดินป่าถ้าจะใช้เต็นท์จำต้องมีน้ำหนักเบาไม่เกิน 3 กิโลกรัม สำหรับเต็นท์นอนได้ 2 คน ทั้งนี้เพราะจะต้องแบกไปในระยะทางไกล เส้นทางอาจลำบาก เกะกะและยากในการแบกไป – ถุงนอน ควรจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถบรรจุลงในเป้ได้และใช้นอนในอุณหภูมิขนาด 10 องศาหรือน้อยกว่าได้ – เปล ถ้าเป็นเปลมุ้งก็จะดีมาก ใช้กันยุง กันตัวแมลงได้ น้ำหนักเบา สำหรับผู้หญิงความยาวไม่ควรจะน้อยกว่า 2.20 เมตร และสำหรับผู้ชาย 2.40 ม. – ฟลายชีทกันฝน- กันน้ำค้าง ใช้กับเปล ควรจะมีความยาว 3 – 4  เมตร กว้าง 3 เมตร  มีขนาดใหญ่พอกางกันฝนสาด  ใช้ผูกเปลนอน 2 ชั้นได้ – ถุงกันทาก จำต้องมีส่วนตัวติดไปทุกครั้ง แนะนำถุงกันทากแบบรัดเหมือนถุงเท้าหนักแค่ 30 กรัม –  ถุงมือผ้าหรือถุงมือหนัง น่าจะมีส่วนตัวเผื่อเข้าพงหนามหรือต้องจับต้นไม้ที่อาจมีหนามหรือตัวแมลงกัดต่อยและยังใช้สวมนอนในที่สภาพอากาศหนาวเย็นด้วย – […]

Next Page »