Month: February 2016

ส่วนที่เราควรเอาใจใส่รวมไปถึงคอยปกปักรักษาเต็นท์ที่เราพึ่งซื้อมาจากร้านขายส่ง เต็นท์พับได้ให้อยู่ในสภาพดี

จุดที่เราควรเอาใจใส่และคอยดูแลรักษาเต็นท์ที่เราพึ่งซื้อมาจากร้านขายส่ง เต็นท์พับได้ให้อยู่ในสภาพดีและพร้อมที่จะหยิบเอาออกมากางได้ตลอดเวลา ในช่วงนี้เราจะเห็นพวกบรรดาเหล่าพ่อค้าแม่ค้าแรมรอนไปซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าตามต่างจังหวัดอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ต้องคอยนำพาสินค้าของตัวเองไปจัดจำหน่ายหลากหลายสถานที่ในเวลา 1 วันด้วย ถ้าจะพูดถึงความคล่องตัวในหลายๆด้านในการจัดตั้งพื้นที่ร้านของเราให้ออกมาดูดีและดูเป็นที่ดึงดูดนั้น ก็คงหนีไม่พ้นการซื้อของเต็นท์จาก ร้านขายส่งเต็นท์พับได้มาทดลองใช้ซึ่งเจ้าตัวเต็นท์พับได้ดังกล่าวนี้เองที่จะมาเป็นตัวที่ให้ความสะดวกสบายในการวางย้ายไปสถานที่ต่างๆได้ง่ายมากๆ ซึ่งรูปพรรณสัณฐานของเต็นท์นั้นจะเหมือนกับเต็นท์ชั่วคราวที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าได้รับความนิยมใช้กันในปัจจุบันนั่นแหละรูปแบบของเต็นท์ในประเภทนี้นั้น จะมีอายุใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานคงทนมีสีสันสดใสและที่สำคัญสามารถวางและพับเก็บให้เรียบร้อยได้ง่ายๆด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องให้ร้านขายส่งเต็นท์พับได้มาช่วยจัดตั้งให้เลยด้วย บางเหตุที่มีการใช้งานเกี่ยวเนื่องกันเป็นช่วงเวลานานมากๆสมมติว่ามิได้รับการปกปักรักษาเป็นอย่างดีก็อาจจะเป็นเหตุให้เกิดการสึกหรอได้ง่ายดายเช่นกันและจุดที่เราควรเอาใจใส่นั้นมีอยู่ไม่กี่จุด อาทิกรรมวิธีในการกางเต็นท์ การพับเก็บเต็นท์ การเช็ดชะล้างที่ตัวเต็นท์(กรณีที่เต็นท์ของพวกเราโดนน้ำ) กรรมวิธีกำจัดรอยคราบไขมันที่ติดตามผ้าใบของตัวเต็นท์ ถ้าว่าเราใส่ใจในจุดต่างๆทั้งหมดนี้ดีๆ แน่นอนว่ายืดอายุการทำงานไปได้อีกเยอะมากอย่างแน่นอน

การตรวจ hiv เป็นวิธีการที่ดีเลิศที่สุดในการสำรวจหาการติดเชื้อไวรัสเอชไอวี (เอดส์)

ความรู้ทั่วไปก่อนที่ไปสถานพยาบาลเพื่อตรวจ hiv  ในกรณีที่คลางแคลงใจว่าเราติดเชื้อโรค hiv – เอดส์ นั้นสามารถติดต่อจากการมีเซ็กซ์โดยเฉพาะในพวกที่ไม่ได้มีการป้องกัน (ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย)  หรือสามารถติดต่อผ่านทางการใช้เข็มที่ใช้ฉีดยาหรือเข็มฉีดสารเสพติดรวมกับผู้อื่น – เอดส์สามารถระแวดระวังได้  ด้วยวิธีการสวมใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งเวลาที่พวกเราต้องการมีเซ็กซ์หรือสิ่งที่ดีที่สุดก็ให้เลิกเสพสารเสพติดที่ต้องใช้เข็มที่ใช้ฉีดยารวมกับผู้อื่นไปเลยก็ได้ – พวกที่มาตรวจ hiv  จำนวนมากจะติดเชื้อหรือข้องใจว่ากำลังติดเชื้อโรคมานี่เองอาจติดมาจากพวกที่ติดเชื้อโรคอยู่ก่อนแล้ว  แต่ไม่รู้สึกตัวเนื่องมาจากไม่เคยไปตรวจ hiv หรือไม่ค่อยมีอาการอะไรเกิดขึ้นมาให้ได้สังเกตุนี่เอง – พวกที่มาตรวจ hiv แล้วพบว่ามีการติดเชื้อโรคขึ้นมาทันที อาจจะไม่ค่อยมีอาการอะไรเลยเป็นปีๆ เลยก็ได้  หรืออาจมีอาการดังกล่าวขึ้นมากระทันหันในวันรุ่งขึ้นก็เป็นไปได้ด้วย – การตรวจ hiv เป็นขั้นตอนที่ยอดที่สุดในการตรวจจับการติดเชื้อโรคเอชไอวี (โรคภูมิคุมกันบกพร่อง)  โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอให้ออกอาการออกมาก่อนก็ได้ – การตรวจ hiv นั้น สามารถตรวจได้หลังจากที่ได้รับเชื้อโรคมาแล้ว  2-6 สัปดาห์ถ้าหากมาตรวจ hiv ในช่วงเวลาที่ได้รับเชื้อโรคมาสดๆ ร้อนๆ จะตรวจจับไม่ค่อยพบนี่เอง – ถ้าอยากตรวจ hiv พบเร็วขึ้นมากเท่าไรก็สามารถเตรียมตัวในการดูแลพลานามัยได้เร็วมากเท่านั้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ตามโรงพยาบาลนิรนามหรือตามสถานพยาบาลเกือบจะทุกที่จะมีจุดเปิดให้บริการในการตรวจ hiv ด้วย ชุดตรวจ hiv อยู่ก่อนแล้ว – ชาวไทยทุกคนสามารถไปตรวจ hiv ได้ฟรีๆ ปีละ 2 หน

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อเต็นท์มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทดลองอ่านกัน

วันนี้ผมได้ไปเลือกใช้เต็นท์ที่ร้านขายส่ง เต็นท์พับได้มา เถ้าแก่เค้าให้ข้อแนะนำในการเลือกซื้อเต็นท์ติดมาด้วยเลยอยากมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้ลองศึกษากัน  โดยหลักการแล้วเต็นท์นั้นมีหน้าที่ช่วยป้องกันแมลงสัตว์ที่มีพิษที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายกระแสลมรวมทั้งน้ำฝนหรือไม่ก็น้ำค้างที่จะหยดมาใส่เราในช่วงเวลาที่พวกเรากำลังหลับผ่อนคลายอยู่ โครงสร้างต่างๆ ของเต็นท์นั้นทำหน้าที่เฉพาะตัวในการระแวดระวังที่ไม่เหมือนกันออกไป หากเราลองมาศึกษาส่วนประกอบของตัวเต็นท์ให้เรียบร้อย แล้ว จะเห็นได้ชัดเจนมาก อย่างเช่น – ฟลายชีท เจ้าของร้านรวงขายส่ง เต็นท์พับได้เขาแนะนำมาว่า เป็นบริเวณที่ใช้ปกคลุมบริเวณด้านบนของตัวเต็นท์ ถือได้ว่าเป็นบริเวณที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งเพราะจะทำหน้าที่ในการลดปริมาณการเกิดหยาดน้ำในเต็นท์ของเราและช่วยป้องกัน ตอนฝนลงเม็ดพร้อมทั้งลมแรงไม่เข้ามาสู่ในตัวเต็นท์ของเราได้ด้วย – ตัวเต็นท์ ในเรื่องนี้จะเป็นบริเวณที่ทำหน้าที่ป้องกันแมลงสัตว์ที่มีพิษที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายและที่สำคัญยังทำหน้าที่กันฝนฟ้าได้ด้วย ซึ่งวัตถุที่เอามาผลิตนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพของตัวเต็นท์ ซึ่งเต็นท์ที่ผมซื้อมาจากร้านขายส่ง เต็นท์พับได้นที่ว่านี้จะใช้สิ่งของที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ซึ่งมีส่วนผสมของไนลอนพร้อมทั้งโพลีเอสเตอร์ผสมกันอยู่ ถือได้ว่าเป็นผ้าใบที่มีความยั่งยืนพร้อมทั้งหนานุ่มนวลสิ่งที่สำคัญเต็นท์ตัวที่มีแผ่นฟลายชีทอยู่ชั้นบนนั้น ผ้าใบของตัวเต็นท์ก็ไม่เหมาะที่จะเป็นแบบที่มีสารเคลือบกันน้ำ เพราะมันจะทำเอาน้ำที่ย้ายลงมาจากตัวผ้าใบมาท่วมอยู่ที่พื้นดินนั่นเอง

โลชั่นบำรุงผิวหนัง medileen มีผลดีอย่างไร

medileen นั้นนับว่าเป็นเซรั่มที่มีศักยภาพมากที่สุดในเวลานี้จะเอ่ยออกมาแบบนี้ก็คงไม่ผิดอะไร เพราะสามารถเข้าไปฟื้นฟูเซลล์ผิวกายในจุดที่เกิดความเสียหายให้ปรับปรุงกลับคืนมาดูมีสีสันใหม่ได้ในเวลาสั้นๆ ซึ่งใช้ส่วนผสมของ growth factor จำนวนเยอะกว่า 150 ประเภท ซึ่งส่วนผสมที่ว่านี้สกัดมาจากสเต็มเซลล์ โดยมีผลงานค้นคว้าวิจัยของมหาวิทยาลัยแพทย์ผิวกายรวมไปถึงโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆในอเมริกาเป็นเครื่องรับรองมาก่อนหน้านั้นด้วย ถือได้ว่า medileen นั้นกลายเป็น 1 ใน 7 เวชสำอางที่ผ่านการตรวจสอบจากสถาบันชั้นนำของโลกมาแล้วนี่แหละ ทำให้คนที่ใช้งาน medileen นั้นจะได้ผลสรุปเกี่ยวกับเรื่องของผิวกายที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจเลยด้วย เพราะเซรั่ม medileen ตัวนี้นั้นจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวกาย ฟื้นฟูผิวกายที่ได้รับความย่อยยับมาเป็นเวลานานให้กลับคืนมากระชุ่มกระชวยอีกครั้ง ที่มั่นใจได้ medileen จะมีสารที่สกัดสำคัญที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเร่งเร้าให้เกิดการสร้างคอลลาเจนบริเวณเนื้อเยื่อต่างๆโดยเฉพาะอยู่แล้ว และเมื่อเริ่มมีการเพิ่มเติมคลอลาเจนได้ปริมาณมากๆ อีลาสตินก็จะถูกปลูกสร้างขึ้นมาเพิ่มเยอะขึ้นด้วยจึงเป็นเหตุให้ medileen กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดขณะนี้นี่แหละ สิ่งที่สำคัญที่จะลืมเอ่ยถึงมิได้เลยนั่นก็คือเจ้าตัวเซรั่ม medileen นี้ มีคุณลักษณะที่จะเข้าไปช่วยลดเลือนเม็ดสีบริเวณใต้ผิวกายของพวกท่านที่มีการทำงานแปลกประหลาดให้ลดน้อยลงได้ด้วย ผมลัพธุ์ที่เราจะได้ก็คือจะช่วยกำจัดต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ผิวกายของพวกท่านดูหมองจนทำให้ผิวกายของเรานั้นดูกลับมามีชีวิตชีวาและดูอ่อนวัยได้ใหม่นี่แหละ

ถอยรถยนต์ใหม่มาปุ๊ปต้องรีบเร่งไปซื้อพรมกระดุมมารองที่พื้นรถก่อนกลัวรถยนต์เลอะ

พวกท่านเป็นอย่างเดียวกันใช่รึปล่าว ถอยรถยนต์ใหม่เอี่ยมมาปุ๊ปต้องเร่งไปซื้อหาพรมกระดุมมารองที่พื้นรถก่อนกลัวรถยนต์เปรอะ เชื่อมาตลอดเวลาว่าคนซื้อรถยนต์ใหม่เอี่ยมป้ายแดงถามร้อยคน ทั้งร้อยคนจะต้องมีท่วงท่าอย่างเดียวกันอย่างแน่นอนสิ่งที่ว่านั้นก็คือกลัวรถยนต์เก่า กลัวรถยนต์เปื้อนรวมทั้งจะต้องมาเริ่มพิจารณาดูส่วนประกอบอื่นๆ ของรถยนต์คู่ใจ ภายหลังที่ปวดหัวกับการเลือกหาแบรนด์รถ สีรถยนต์ มาแล้ว เรื่องปวดหัวก็ยังไม่ยุติเพราะยังไงก็อยากที่จะตกแต่งข้างในรถยนต์ของพวกเราอยู่ดี เช่นว่า ผ้าหุ้มที่นั่งรถยนต์ ถุงครอบคันเกียร์และที่เห็นว่าทำตามกันมาเรื่อยๆเลยนั่นก็คือ พรมกระดุมที่ใช้รองพื้นรถยนต์ ยิ่งในปัจจุบันมีให้เลือกสรรหลายอย่าง หลากหลายจำพวกมากๆ ไหนจะแบบของตัวพรมกระดุม ไหนจะสีสันและลวดลายของตัวพรมกระดุมที่เป็นเหตุให้ดูทันสมัยและเพิ่มเติมความงดงามในตัวรถยนต์ไม่ว่าจะซื้อชนิดไหนมาก็แล้วแต่ เดี๋ยวจะต้องไปซื้อใหม่เอี่ยมมาปรับเปลี่ยนอีกรอบแน่ๆก็เพราะว่าเรากำลังคลั่งไคล้รถยนต์ใหม่เอี่ยมนี่เอง  ถ้าว่าจะเอ่ยถึงประเภทของตัวพรมกระดุมแบบจริงๆจังๆแล้วล่ะก็ น่าจะจำแนกออกเป็น 2 แบบที่เห็นได้ชัดมากที่สุด สิ่งที่ว่านั้นก็คือ 1. พรมกระดุมชนิดรองฝุ่นผง ก็ตามชื่อเล่นของตัวพรมกระดุมเลยจ้า พรมแบบนี้นั้นจะเอาไว้รองฝุ่นผงที่ติดมาพร้อมกับรองเท้าของพวกเราในระยะเวลาที่เราขึ้นมาบนรถยนต์นี่เอง หน้าที่ของพวกเราก็เพียงแค่คอยนำฝุ่นผงไปเททิ้งเท่านั้นเอง 2. พรมกระดุมชนิดดักจับฝุ่นผง ชนิดนี้จะต่างจากชนิดแรกแค่เพียงตรงที่เราไม่ต้องคอยเอาฝุ่นผงไปทิ้ง แต่พอใช้ไปเรื่อยๆเราต้องเอาออกไปซักและผึ่งแดดนี่เอง

Review Steel Cookware Set – All-Clad Copper mineral Core 10-Piece Cookware Collection

Technical Innovation – Most of us checked out All-Clad for more information about who they usually are and what they complete. Its founder, John Ulam, was a pioneer in the field of bonded metals and was awarded a lot more than 50 US patents for his innovative work before he set up All-Clad Metalcrafters in 1971. The copper core cast iron cookware set under review is produced from layers of stainless steel and copper – […]

ข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อเต็นท์มาแบ่งปันให้ทุกผู้ทุกนามได้อ่านกัน

ตอนนี้ผมมีโอกาสได้ไปเลือกดูเต็นท์ที่ร้านค้าขายส่ง เต็นท์พับได้มา เจ้าของร้านเค้าให้ข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อเต็นท์มาด้วยเลยคิดที่จะมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้ลองศึกษากัน  โดยหลักการแล้วเต็นท์นั้นมีหน้าที่ช่วยป้องกันแมลงสัตว์ที่มีพิษที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายแรงลมรวมทั้งน้ำฝนหรือว่าน้ำค้างที่จะหยดมาใส่เราในช่วงที่พวกเรากำลังนอนพักผ่อนอยู่ ตัวประกอบต่างๆ ของเต็นท์นั้นทำหน้าที่ส่วนตัวในการระแวดระวังที่ไม่เหมือนกันออกไป ถ้าเราลองมาเรียนรู้ตัวประกอบของตัวเต็นท์ให้ดี แล้ว จะเห็นกับตามาก เช่นว่า – ฟลายชีท เจ้าของร้านค้าขายส่ง เต็นท์พับได้เขาบอกมาว่า เป็นจุดที่ใช้คลุมบริเวณส่วนบนของตัวเต็นท์ ถือว่าเป็นจุดที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งด้วยเหตุว่าจะปฏิบัติหน้าที่ในการลดปริมาณการเกิดหยดน้ำในเต็นท์ของเราและช่วยป้องกัน ตอนฝนตกและลมแรงไม่เข้ามาสู่ในตัวเต็นท์ของเราได้ด้วย – ตัวเต็นท์ ในเรื่องนี้จะเป็นจุดที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันแมลงสัตว์ที่มีพิษที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายและยิ่งไปกว่านั้นยังปฏิบัติหน้าที่กันสายฝนได้ด้วย ซึ่งวัตถุที่นำมาผลิตนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพของตัวเต็นท์ ซึ่งเต็นท์ที่ผมซื้อมาจากร้านค้าขายส่ง เต็นท์พับได้อันนี้อจะใช้วัสดุที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ซึ่งมีองค์ประกอบของไนลอนและโพลีเอสเตอร์ผสมผสานกันอยู่ ถือว่าเป็นผ้าใบที่มีความทนและหนาพอใช้ได้ที่สำคัญเต็นท์ตัวที่มีแผ่นฟลายชีทอยู่ส่วนบนนั้น ผ้าใบของตัวเต็นท์ก็ไม่เหมาะที่จะเป็นชนิดที่มีสารเคลือบกันน้ำ ด้วยเหตุว่ามันจะทำให้น้ำที่เคลื่อนลงมาจากตัวผ้าใบมาเอ่ออยู่ที่พื้นนี่เอง

กระบวนการรักษาโรคผิวหนังอักเสบแบบนี้ที่ไม่ได้ลำบากลำบน

โรคผิวหนังอักเสบเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยหากว่าเรารู้ความหมายถึงอาการพร้อมกับวิธีการเยียวยารักษาน่าจะดีกว่าไม่รู้เรื่องอะไรซักอย่างเดียว โรคผิวหนังอักเสบนั้นเพื่อนๆ ทุกท่านคงน่าจะพอทราบชื่อโรคประเภทนี้คนละเล็กละน้อย ไม่ว่าจะมาจากคนที่อยู่บริเวณรอบๆตัวเราหรือได้ฟังมาจากแพทย์บางเวลาอาจรู้สึกงงเล็กน้อยว่า โรคนี้ที่จริงแล้วหน้าตามันเป็นยังไงกันแน่ มีความหนักหน่วงมากหรือน้อยเท่าไดกันแน่ อันที่จริงแล้วโรคผื่นผิวหนังอักเสบนี้เป็นอาการที่เปิดเผยได้เยอะแยะขึ้นอยู่ที่ประเภทของแต่ละโรคด้วย ดังเช่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ ผื่นแพ้ยามไปแตะต้องกับฝุ่นผงและยิ่งไปกว่านั้นในบ้านเมืองของเรามีโรคผดผิวหนังอักเสบชนิดหนึ่งซึ่งชอบเกิดกับคนไทยเยอะเลยทีเดียวสิ่งที่ว่านั้นก็คือ โรคผดผิวหนังอักเสบSeborrheic dermatitis นี่แหละ อาการของโรคผิวหนังอักเสบนั้น หากว่าเราสังเกตดีๆ บางครั้งบางคราวเราคงจะเห็นได้จากคนที่เดินผ่านไปผ่านมาตามข้างถนนผู้ร่วมงานคนในครอบครัวบางครั้งบางคราวอาจจะเห็นว่ามีผดแดงๆ และมีสะเก็ดเล็กๆ อยู่ตามบริเวณ คิ้ว ซอกจมูก รูหู หลังใบหู บางครั้งอาจจะอยู่ตามตัว ตามขาหนีบก็มี ซึ่งส่วนมากจะเป็นๆ หายๆ และจะมีมากขึ้นเรื่อยๆในบางช่วงที่มีอากาศชื้นอย่างเช่นฤดูหนาวฤดูฝนรวมทั้งระยะเวลาที่ตึงเครียดมากๆ ก็จะมีผื่นทั้งหลายเหล่านี้ขึ้นมาได้เหมือนกัน ในส่วนของวิธีการเยียวยารักษาโรคผิวหนังอักเสบเช่นนี้นั้น ก็มิได้ลำบากอะไรเท่าไหร่ แค่เพียงใช้ยาแก้ผิวหนังอักเสบมาป้ายก็น่าจะหายได้ แต่ตัวปัญหาคือ ค่อนข้างเป็นบ่อยในท่านที่เคยเริ่มที่จะมีอาการผิวหนังอักเสบมาแล้วนี่แหละ อันนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ภูมิต้านทานของแต่ละคนเช่นเดียวกัน

กรรมวิธีการทำขนมครกเก่าแก่ใช้เพียงแค่เตาขนมครกเตาเดียวก็สามารถที่จะเอาไปสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้เลย

วิธีการทำขนมครกที่กำลังจะบอกนั้น เป็นวิธีการทำเก่ามากที่ตกทอดกันมาช้านานตั้งแต่สมัยคุณตาคุณยายของอิฉันแล้ว ซึ่งพวกท่านได้เปิดเผยว่าเกิดจากโรงเรียนในวังอีกทีค่ะก่อนสิ่งอื่นไดเลยต้องขอชี้แนะว่าข้าวที่จะเอามาใช้ทำขนมครกนั้น ควรใช้ข้าวเก่า ก็เพราะว่าถ้าว่าใช้ข้าวใหม่กล้าพูดได้เลยว่าตัวแป้งขนมครกที่จะได้นั้นจะมีรูปร่างแล้ผิวสัมผัสที่เหนียวกินแล้วติดฟันติดเหงือกแน่นอน แล้วยามแคะออกมาจากเตาขนมครกนั้นค่อนข้างยากด้วย ก็เพราะว่าตัวแป้งจะขี้เหนียวติดกับตัวเตาขนมครกไม่ค่อยล่อนหลุดออกมาให้เราแงะออกได้ง่ายๆ เท่าไรนัก เรามาลองดูเลยดีกว่าว่าวิธีการทำนั้นต้องทำยังไงบ้าง เริ่มจากการทำตัวแป้งขนมครกได้เลยขั้นแรกคือเราต้องเอาข้าวมาซาวให้สะอาดสะอ้านผสมกันกับข้าวสุกมะพร้าวเกลือแกง ใส่ในภาชนะที่มีปากกว้างๆ ใส่น้ำจืดลงไปมากกว่าปริมาณส่วนผสมดังกล่าว 3 เท่าเคี่ยวให้เดือด ใช้พายหรือว่าทัพพีกวนให้เป็นเนื้อเดียวกันทิ้งไว้ให้ส่วนผสมเย็นตัวลงจึงค่อยเข้าสู่ขั้นตอนการโม่แป้ง ถัดจากนั้นก็หันมาทำในส่วนของกะทิที่ใช้สำหรับหยอดหน้าขนมครกกันบ้าง กรรมวิธีในการทำก็ง่ายเพียงแค่นำหัวกะทิ น้ำตาลเกลือมาผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายและเกลือหลอมละลายดี ถัดจากนั้นยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดแล้วก็ยกลง ส่วนกรรมวิธีในการหยอดนั้นก็ทำเหมือนกับขนมครกทั่วๆ ไปเลยคือ ตั้งเตาขนมครกรอจนร้อนได้ที่นำน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติเช็ดให้ทั่วและเริ่มหยอดขนมครกลงที่หลุมที่อยู่กลางสุดก่อน

ถือซะว่าเป็นการเรียนรู้อะไรใหม่ๆสำหรับพวกที่ไม่เคยได้ยินและไม่รู้จักว่าปอกะบิดคืออะไรกันแน่ในวันนี้เราได้นำความรู้เกี่ยวกับเรื่องที่ว่านี้มาให้พวกท่านได้ศึกษากันแล้ว

ในช่วงนี้ถ้าว่ามีท่านไดเดินผ่านไปผ่านมาตามร้านค้าขายผักไม่ก็ตามร้านที่วางขายสมุนไพรข้างถนนในชุมชนนั้น ท่านจะต้องเคยได้ยินคำว่าปอกะบิดอย่างแน่นอน และเราแน่ใจมากๆเลยว่าคงไม่มีใครที่ไม่เคยเลยซักครั้งที่จะเห็นสมุนไพรชนิดนี้เช่นกัน ปอบิดไม่ก็ปอกะบิดนั้น วางขายอยู่ทั่วๆ ไปตามชนบท ยิ่งในปัจจุบันนี้มีคนทำแผ่นกระดาษแนบสรรพคุณการใช้ปอกะบิดมาให้ด้วย ซึ่งสรรพคุณที่กล่าวมานั้นก็เริ่มจากรักษาโรคเบาหวานความดันเลือดสูง ไขมันส่วนเกินในเส้นโลหิตสูง สามารถใช้ลดน้ำหนักรักษาเหน็บชา ชาปลายฝ่ามือปลายเท้า แก้ไขอาการไทรอยด์ แก้ไขภูมิแพ้ปวดตามกระดูกเข่ารวมไปถึงกระดูกสันหลัง บรรเทาอาการไมเกรน ช่วยบำรุงรักษาตับไต พร้อมทั้งใช้สำหรับการรักษาโรคภัยเรื้อรังที่คนไทยนิยมเป็นกันได้อีกหลายชนิดด้วย แน่นอนว่ากลยุทธ์ในการกินจะต้องนำใบไม้ปอกะบิดนั้นมาต้ม สามารถเพิ่มรสชาติให้กระดกง่ายๆ เหมือนกับกินชาเลยก็เป็นได้ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรที่มีผู้คนจำนวนเยอะใช่เล่นในช่วงนี้เริ่มหันไปให้ความสนใจกับปอกะบิดเพิ่มมากขึ้น จนเริ่มมีคนถามว่ามันใช้ได้จริงไม่ก็ปลอดภัยหรือเปล่า เราต้องขอบอกเลยว่าปอกะบิดจริงๆแล้วเป็นพืชพันธุ์ที่มีชื่อเล่นทางวิชาวิทยาศาสตร์ยืนกรานมาแล้วแน่นอนว่า Helicteresisora L. ตระกูลSterculiaceaeอาจมีชื่อเล่นเรียกที่ผิดแผกแตกต่างออกไปตามชุมชนเล็กๆเป็นต้นว่า ปอกะบิด ทับมาบิด ปอลิงไซ หรืออื่นๆ ซึ่งเมื่อนำมากินแล้วปราศจากอันตรายต่อร่างกายของพวกคุณอย่างแน่นอน

Next Page »